IELTS Song ngữ

Tính năng mới: "dictation 10 cấp độ"

Chép chính tả – Dictation là gì?

Đúng như cái tên của nó, bản chất của phương pháp này là chép lại những gì mình nghe được.

Phương pháp này được biết đến từ năm 1981, đã được nhiều người áp dụng thành công trên thế giới, nó cũng được công nhận là hữu hiệu cho rất nhiều người học ngoại ngữ ở Việt Nam.

Hiệu quả của phương pháp này:

– Khi chúng ta cố gắng để có thể ghi lại tapescript của audio, chúng ta sẽ đạt được sự tập trung cao độ vào việc nghe và phân biệt âm. Sự tập trung này không thể đạt được nếu chỉ nghe thông thường.

– Luyện cho chúng ta nhận ra và làm quen được với những chi tiết khó như nối âm, âm điệu, ngữ điệu…

– Luyện nghe và phân biệt được từng chi tiết thường không được phát âm rõ hoặc bị lướt nhanh như âm đuôi, mạo từ, các từ không không được nhấn….

Ngoài phát triển kỹ năng nghe, mình thấy nó còn giúp mình nhận biết được những cấu trúc và kỹ thuật viết hay qua sự nghe đi nghe lại, nhìn đi nhìn lại. Nếu chỉ đọc hiểu thông thường có khi mình không nhận ra được chúng để mà học theo.

Các bạn có thể chọn bất kỳ bài nghe nào trong link https://ieltssongngu.com/song-ngu/listening để làm dictation thử nhé.

Bổ sung thêm nút Next/Back trong bài nghe

Trên trang song ngữ sẽ có thêm nút Next để các bạn có thể chọn hay nghe lại câu mình cần luyện. Các bạn có thể nghe và đọc theo dajng shadowing rất tốt cho việc luyện thanh cũng như học vocab nhé.